RSS

USGS đạt mốc cung cấp miễn phí 9 triệu ảnh Landsat

15 Th9

Việc sử dụng dữ liệu ảnh Landsat đang bùng nổ kể từ sau khi Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (United States Geological Survey – USGS) bắt đầu phân phối dữ liệu miễn phí qua internet.

Việc sử dụng dữ liệu ảnh Landsat đang bùng nổ kể từ sau khi Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (United States Geological Survey – USGS) bắt đầu phân phối dữ liệu miễn phí qua internet. Trước đây, USGS bán được nhiều nhất khoảng 25.000 ảnh/năm nhưng hiện nay, dự án Landsat đạt được con số này chỉ trong vòng một ngày. Bức ảnh thứ 9 triệu đã được phân phối ngày 01/09/2012. USGS đã mất gần 4 năm để đạt được mốc này, thể hiện sự mở rộng cả về mặt thời gian và địa lý của các nghiên cứu dựa trên ảnh Landsat, đồng thời cũng có thêm các cộng đồng mới lần đầu khám phá dữ liệu Landsat toàn cầu trong 40 năm.

Có nhiều cách tiếp cận download dữ liệu Landsat miễn phí. Công cụ USGS LandsatLook Viewer cho phép xem khoảng 3 triệu ảnh Landsat trên toàn cầu nhanh và đơn giản chỉ với một trình duyệt web đơn giản. Với công cụ tìm kiếm địa điểm theo tên hoặc công cụ di chuyển, phóng to thu nhỏ, người sử dụng có thể dễ dàng định vị và download toàn cảnh.

USGS Global Visualization Viewer cho phép tìm kiếm dữ liệu bằng cách chọn điểm trên bản đồ động hoặc nhập tọa độ địa lý (kinh độ, vĩ độ).  Sau khi chọn điểm hoặc nhập tọa độ, cửa sổ GloVis sẽ hiển thị 9 ảnh Landsat 7 liền kề nhau. Công cụ này cho phép người sử dụng có thể xác định được bức ảnh Landsat phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Dữ liệu Landsat đã và đang được sử dụng để quan trắc chất lượng nước, suy thoái băng, sự di chuyển các khối băng trên biển, sự xâm lấn của các loài độc hại, chất lượng rặng san hô, biến đổi sử dụng đất, tỷ lệ mất rừng và mức độ tăng dân số. Landsat cũng hỗ trợ đánh giá thiệt hại do thiên tai như cháy, lũ lụt, sóng thần, cũng như hỗ trợ việc lên kế hoạch cứu trợ thiên tai và các chương trình phòng chống lụt bão. 

Nguồn tin: http://www.un-spider.org

Advertisements
 
Chức năng bình luận bị tắt ở USGS đạt mốc cung cấp miễn phí 9 triệu ảnh Landsat

Posted by trên 15.09.2013 in Optical Remote Sensing, Tin Tức

 

Đã đóng bình luận.